single and fabulous

Once upon a time…

RATATOUILLE

leave a comment »

 

Bạn ghét chuột chứ ? Nếu ko ghét, hẳn bạn sợ chúng : ))

 

Ratatouille là một bộ phim toàn chuột là chuột : ))

 

Nhưng bộ phim này kể về một chú chuột đặc biệt,

* đặc biệt là bởi nó là 1 con chuột với 30000 cái lông vẽ 3D được điều khiển cử động bằng máy tính từng cái 1 ( thay vì 50000 cái lông trên 1 con chuột …thật ! )

 

* thậm chí nó là một chú chuột rất có gu “Rat de goût” thay vì chuột cống “Rat d’égout” (chuột cống) như mọi người vẫn thường gọi !

 

* đặc biệt bởi một con chuột gớm ghiếc : )) mà lại mơ trở thành một …đầu bếp giỏi ! thật nực cười phải không ??? Liệu trong cuộc sống, Bạn có bao giờ bị cười cợt bởi những giấc mơ tưởng chừng như quá xa vời ?

 

 

Nói thêm về cái gout của chú chuột Remy này nhé, chú đã tuyên bố:

“If we is same thief why we does not rob things good there in the kitchen? it at least does not have poisoned food “

 

Quả thật như vậy, Rémy không vớ gì ăn nấy như lũ chuột vẫn thường làm, mà chú rất kén chọn thức ăn …. Ngon. điều này ngược với cha cậu: ăn chỉ là để nạp năng lượng; Remy ăn là để thưởng thức….

 

“ The good food is as musical, which if proof, color that if smell. your excellence return, it is alone to stay pay attention and to appreciate the flavors.”

 

Thế rồi Rémy bị cuốn hút vào chương trình dạy nấu ăn của Auguste Gusteau trên truyền hình, và cậu tin vào lời nói của ông:

 

“The good cookery is not for the weak of heart, it is to creative minds, strong hearts, The things until can give wrong but they do not let anybody define their limits starting from your origin the only limit is your soul. what I say is true, anyone it can cook, but only the ones that has courage, always stand out pure poetry.”

 

Trải qua bao gian nan, Rémy cũng thực hiện được mong ước. Cha cậu, là người trước đây luôn dậy câu rằng không được tin vào con người, đến cuối cùng ông cũng nhận ra, và đã nói một câu rất cảm động:

 

I was mistaken about your friend there and about you. I do not want thinks I am scorning my family. I can not choose comes in my two halves. I do not be talking about cooking. I am talking courageous, that really is important for you? We are not cooks, but we are a family.

 

 

Đến cả nhà phê bình khó tính nhất cũng phải nở nụ cười:

 

“Yesterday by night I tried something new an extraordinary dish, of an unexpectedly singular source. Tell that both the dish and who did it they defy my perception about gastronomy is extremely superficial. They managed to shake my structure. In the past I did not do secret how much my disdain by the famous slogan of the boss Gusteau : “Anyone it can cook” But I realize that only now I comprehend really what he meant. Neither all of them they can become great artists. But a great artist, it can come of anywhere. It is difficult to imagine the humblest origin of this genius that now cooks in the Gusteau’s Which is in the opinion of this critic, nothing less than the best boss of France. I will come back to Gusteau’s soon with much hunger”

 

 

 

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về công phu trong làm phim hoạt hình của Pixar, với Ratatouille thì thời gian 6 năm là cần thiết để nhóm làm phim nghiên cứu Paris, tìm hiểu về các quán ăn nổi tiếng, xây dựng tính cách cho Rémy và cũng để học làm bếp luôn nữa. Không có một chi tiết nào bị bỏ qua từ kiểu ánh sáng dịu dàng, óng ả của Paris tháng 10 cho tới ngữ điệu tiếng Pháp trong bản tiếng Anh của phim được thể hiện rất chính xác trên môi của các nhân vật. Ratatouille là một sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật làm phim hoạt hình truyền thống (Toy Story) với kỹ thuật điện ảnh hiện đại kiểu “Final Fantasy”. Xem Ratatouille có đôi lúc khán giả quên mất là mình đang thưởng thức một bộ phim hoạt hình đơn giản vì cách làm phim rất gần với cinéma từ cách bố trí không gian, ánh sáng…tới kiểu quay phim di máy theo chuyển động của nhân vật. Chất lượng hình ảnh trong phim đạt tới độ tinh tế và chính xác rất cao trong từng chi tiết. Các món ăn vẽ trong phim chính là sáng tạo từ ảnh chụp 270 món ăn thật mà Pixar đã chế biến để làm phim. Ngay cả cửa hàng bán thuốc diệt chuột cũng được lấy mẫu từ một cửa hàng có thật ở khu Les Halles, Paris.

 

Anyone can cook

Food always comes to those who love to cook.

(Gusteau)

If you are what you eat, then I only want to eat the good stuff.

(Remy)

Advertisements

Written by DIDI

Tháng Mười 24, 2007 lúc 12:12 sáng

Posted in Movie

Tagged with

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: