single and fabulous

Once upon a time…

Drink-list

with one comment

Những chàng trai uống gì ?!

Hãy nói cho tôi biêt anh chàng đi cùng bạn gọi đồ uống gì, tôi sẽ nói với bạn anh ta là ai !

Có lẽ điều đó khá đúng. Tôi luôn quan tâm xem các bạn tôi hay gọi đồ uống gì mỗi lần cùng nhau cafe. Để lần sau có thể hỏi lại là: Latte đá nữa nhé ? hay hôm nay muốn uống Mocha ? Hoặc: lại Gin & tonic như mọi khi nữa không ??

Có rất nhiều người chọn đồ uống theo tâm trạng. Nhưng như tôi chẳng hạn, rất hiếm khi đồ uống tôi gọi lại không có chất cafein. Những hôm nào tôi gọi thứ gì không có cafein thì các bạn của tôi hiểu ngay là ngày hôm đó tôi đã nạp quá nhiều chất cafein rồi. Những hôm ấy thì sẽ là trà hoặc nếu vui vui thì sẽ là Gin & tonic; hoặc cũng có thể là beer. Tóm lại đồ uống của tôi cũng đơn giản.

Một anh bạn khác của tôi thì sẽ gọi chanh muối khi không uống cafe. Nếu là trà thì sẽ là Lipton bạc hà. Cafe thì cũng tuỳ tâm trạng. Còn nếu không thì sẽ là Gin & tonic.

Một nhóm bạn khác thì là nâu đá; và nếu đã uống cafe rồi như tôi thì cũng thường là lipton bạc hà. Hoặc là Heineken. Thường thì tôi cũng sẽ gọi đồ uống giống họ.

Bạn Linh thì hay uống trà gừng những hôm trời lạnh. Nâu đá. Lâu lắm không gặp mà vẫn nhớ.

Nhưng mà vui nhất là có bạn ko uống dc cafe. Đi với bạn này hay bị đặt nhầm ly. Cacao nóng lại được đặt trước mặt mình và nâu đá ở trước mặt bạn ấy. Cứ tưởng trường hợp của mình cũng hiếm, thế mà hôm nay trong câu chuyện của một cô bạn nhắc tới, hoá ra mình cũng không phải trường hợp đặc biệt.

Cô bạn mình cũng cafe với 1 đồng nghiệp nam. Ngạc nhiên là sau khi cô bạn mình gọi cafe sữa đá xong, anh chàng kia thậm chí chẳng cần nhìn menu gọi ngay một ly sữa. Mình với cô ấy đã thảo luận nguyên một buổi về những lý do anh ta lại uống sữa. Một cuộc thảo luận thú vị :)) và đó là lý do mình viết linh tinh như thế này !

Hồi đó đem chuyện đặt nhầm ly nói với Linh; Linh mới giải thích rằng: đấy là người ghi order và người đưa đồ là khác nhau, nếu không chuyên nghiệp thì họ cứ đặt đồ theo cảm tính và suy đoán cá nhân thay vì hỏi khách xem ly nào của ai. Nhiều lần mình cũng phải nén cười và giữ lịch sự cho đến khi họ quay đi thì mới đổi lại vị trí của chúng, nhưng sau đó sẽ có một câu chuyện hay để kể lại 😀

Chàng nào gọi sữa ( chắc là cũng hi hữu thôi) hoặc nước hoa quả, có lẽ là một anh chàng cẩn thận, tỉ mỉ, kỹ tính.

Nếu gọi beer – vào ban ngày: chắc là kẻ nghiện ngập :)) nếu vào buổi tối thì còn có thể chấp nhận được, một người thoải mái dễ chịu, năng động.

Nếu gọi nước ngọt thì sao nhỉ ? hơi trẻ con, nhạy cảm; tuy nhiên cũng là người nhiệt tình, nhanh nhẹn 😀 đều này cũng đúng với những chàng nào uống chocolate hoặc cacao :))

Nước lọc – đơn giản, dễ tính, cũng dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Anh chàng này có vẻ cũng không quá nhiều tham vọng.

Cafe đá: một là do thói quen; hai là đang cần sự tập trung; có vẻ lạnh lạnh và bất cần 😀

Cafe sữa: cái này chắc cũng do thói quen, với mình họ uống cafe là tất nhiên đến độ chẳng thể phán đoán được tính cách của các chàng uống cafe. Chỉ đoán, nếu anh thích mocha thì có vẻ hơi lãng mạn và ngọt ngào; nếu anh thích Latte thì dịu dàng và ấm áp, thích Cappuchino thì chắc cũng thơm ngậy, đậm đà, mãnh liệt và đem lại cảm giác dễ chịu y như 1 lý capuchino vậy; còn nếu thích Espresso thì khá lạnh lùng đây, để thưởng thức vị đắng ấy cũng không hề đơn giản…

Nếu chàng gọi trà, có lẽ là người chín chắn, hướng nội, cẩn trọng và tế nhị.

Nếu gọi đồ uống có cồn, như cocktail chẳng hạn – hẳn là rất manly rồi; hiện đại và có chút gì đó mạo hiểm.

Một anh chàng gọi kem có lẽ ưa những điều ngọt ngào :)) dịu dàng. Thích được chiều và hơi phụ thuộc.

Cũng chỉ là tôi đoán thế mà thôi 🙂

Advertisements

Written by DIDI

Tháng Sáu 18, 2008 lúc 11:28 sáng

Posted in Linh Tinh

Một phản hồi

Subscribe to comments with RSS.

  1. Tớ thì lúc tâm trạng bình thường tớ hay gọi sinh tố, còn đang buồn hay sao sao đó thì gọi ly cafe không đường ngồi 1 mình nhâm nhi trong 1 không gian yên tĩnh, quan sát mọi thứ xung quanh và thả hồn đi lung tung… ^^

    Còm

    Tháng Bảy 21, 2008 at 3:17 chiều


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: